Nguyễn Trần Duy Nhất xuống đường đưa Oxy cho các bệnh nhân COVID

Thứ 3, 24/08/2021, 14:22 | 348 lượt xem

Trong khi TP.HCM đang thực hiện các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt bởi tình hình dịch bệnh vẫn đang vô cùng căng thẳng, tượng đài của làng Muay Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất và ông Giáp Trung Thang - Tổng thư ký Liên đoàn Muay TPHCM - đã cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và các nhà thiện nguyện tham dự vận chuyển bình Oxy cho các bệnh nhân COVID đang cách ly tại nhà trong thời gian chờ được xử lý y tế.

Nguyễn Trần Duy Nhất xuống đường đưa Oxy cho các bệnh nhân COVID - Ảnh 1

Nguyễn Trần Duy Nhất xuống đường đưa Oxy cho các bệnh nhân COVID (Ảnh NVCC)

"Xuống đường phụ mấy anh bộ đội một tay nào!" Nguyễn Trần Duy Nhất viết trên trang cá nhân, chia sẻ bài viết và thông tin của chương tình OXY Map.

"Oxy cho những gia đình cần thiết nhất, hãy liên hệ với chúng tôi…!"

Được biết, Tổng đài OxyMap hoạt động phi lợi nhuận của các cá nhân tình nguyện, với sự hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia trong ngành y tế với mục tiêu phát triển hệ thống cung cấp bình oxy khẩn cấp miễn phí cho bệnh nhân Covid đang cách ly tại nhà trong thời gian chờ được xử lý y tế. 

Mỗi bệnh nhân cần được trợ giúp, sẽ được hỗ trợ cho mượn 1 bình oxy (dung tích từ 9-20L) và được đổi bình Oxy mới trước khi hết khí. Đối tượng F0 do mắc phải Covid điều trị tại nhà trở nặng là một trong những đối tượng ưu tiên đặc biệt.

Nguyễn Trần Duy Nhất xuống đường đưa Oxy cho các bệnh nhân COVID - Ảnh 2

Ông Giáp Trung Thang - Tổng thư ký Liên đoàn Muay TPHCM - cùng tham dự hoạt động thiện nguyện với Nguyễn Trần Duy Nhất (Ảnh NVCC)

Dự kiến các thành viên của OXY Map sẽ bắt đầu vận chuyển những bình Oxy đầu tiên từ ngày 25/8. Hành động thiện nguyện của Duy Nhất nhận được rất nhiều lời chúc bình an từ bạn bè và người hâm mộ của võ sĩ. 

Theo các số liệu được công bố, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh khu vực phía nam là có số ca bệnh nhiều nhất cả nước. Riêng TP.HCM tới nay đã có hơn 180.000 ca bệnh, 6.878 ca tử vong.

Thanh Anh

Đóng góp